Hotline: 0985 441 437
Zalo
Xem thêm

Tin tức

Phương pháp xử lý cáu cặn cho lò hơi an toàn, không dùng hóa chất

Phương pháp xử lý cáu cặn cho lò hơi an toàn, không dùng hóa chất

Tại sao xuất hiện cáu cặn trong lò hơi?
Cặn nước cứng, hay gọi là cặn vôi, là chất rắn màu trắng, tích tụ do có sự hiện diện của canxi carbonate trong nguồn nước cứng. Việc sử dụng nước cứng thời gian dài đã dẫn đến sự hình thành các lớp cáu cặn bám ở bên trong đường ống dẫn và thiết bị. Trong đó, các dạng cáu cặn thường gặp nhất là canxi carbonate, canxi sulfate và canxi metasilicat.

Cáu cặn bám thành một lớp dày trong thiết bị lò hơi

Sự hình thành cáu cặn trong lò hơi là một hiện tượng phổ biến. Nguyên nhân vì lò hơi có bản chất tương tự như tháp chưng cất.

Trong quá trình vận hành máy xử lý cáu cặn công nghiệp, nước ở bên trong lò hơi được gia nhiệt và nước sạch sẽ bốc hơi, điều này dẫn đến nồng độ của các muối trong nồi hơi tăng lên, lượng muối này sẽ tích tụ rồi lắng xuống dưới đáy, và sau một thời gian sẽ hình thành lớp cáu cặn bám vào bên trong lò hơi.

Vì vậy, chống cặn bám lò hơi trong công nghiêp là rất cần thiết trong quá trình vận hành lò hơi.

Cáu cặn hình thành trong lò hơi sẽ đem lại nhiều tác hại cho công ty, xí nghiệp
Giải pháp xử lý cáu cặn cho lò hơi
Hiện nay, bạn có hai cách để kiểm soát vấn đề về xử lý cáu cặn và nước cứng:
Dùng hóa chất tẩy rửa cáu cặn lò hơi
Sử dụng thiết bị xử lý nước lò hơi
Trong đó, sử dụng thiết bị xử lý nước cứng là một giải pháp khôn ngoan vì đặc tính thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Hiểu được điều đó, Công ty Aqua and More Engineering chúng tôi cam kết đem đến cho bạn máy tẩy phá cáu cặn lò hơi EWC với giá cả phải chăng, không sử dụng muối và hóa chất, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho sự an toàn của môi trường và sức khỏe của mọi người.

Bằng phương pháp sử dụng công nghệ điện từ trường thay cho các giải pháp làm sạch vật lý hay hoá học, những cáu cặn có trong lò hơi, các hệ thống đường ống và tháp giải nhiệt của doanh nghiệp sẽ được sẽ được xử lý triệt để và an toàn hơn.

Những ưu điểm của máy xử lý cáu cặn trong lò hơi
Chống cáu cặn lò hơi ngăn chặn hình thành cáu cặn mới và giảm lượng cáu cặn cũ trong đường ống và lò hơi, thiết bị ngưng tụ (Condenser) và bể khử khí (Deaerator tanks).
Ngăn chặn hình thành cáu cặn mới và giảm lượng cáu cặn cũ trong bộ truyền nhiệt dạng tấm, ống xoắn gia nhiệt.
Ngăn chặn hình thành cáu cặn mới và giảm lượng cáu cặn cũ trong máy bơm, van,…
Giảm được chi phí vệ sinh định kỳ để tẩy cáu cặn
Giảm được chi phí hóa chất để tẩy cáu cặn
Gây ô nhiễm môi trường từ nước thải có lẫn hóa chất xử lý cáu cặn
Thay thế cho phương pháp sử dụng hóa chất vì nếu liều lượng hóa chất dùng không đúng có thể gây ăn mòn hoặc không loại bỏ được cáu cặn.
Giảm 30% năng lượng tiêu thụ do sự hiệu quả truyền nhiệt và công nghệ xử lý cáu cặn điện từ

Các bài viết khác

14 cách làm mềm nước cứng tạm thời, vĩnh cửu cực khoa học và hiệu quả

14 cách làm mềm nước cứng tạm thời, vĩnh cửu cực khoa học và hiệu quả

Nước cứng gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và đời sống của chúng ta. Theo dõi bài viết dưới đây để biết và các phương pháp/cách làm mềm nước cứng tạm thời cũng như chất...

Giải pháp xử lý cáu cặn rỉ sét lò hơi

Giải pháp xử lý cáu cặn rỉ sét lò hơi

Khi nước được đun nóng và chuyển sang thể hơi, các chất ô nhiễm đi vào theo nước bổ sung và tích tụ lại trong lò hơi. Chức năng của lò hơi tương tự như một thiết bị chưng cất tạo ra...

 Giải nghĩa hiện tượng ăn mòn và đóng cáu cặn lò hơi

Giải nghĩa hiện tượng ăn mòn và đóng cáu cặn lò hơi

Khi sử dụng lò hơi, hai hiện tượng phổ biến thường hay gặp nhất đó là sự hao mòn và đóng cáu cặn lò hơi. Hiện nay có rất nhiều loại hóa chất chống cáu cặn hỗ trợ cho việc tẩy cáu...

Kinh Nghiệm Sử Dụng Hóa Chất Tẩy Cặn Lò Hơi

Kinh Nghiệm Sử Dụng Hóa Chất Tẩy Cặn Lò Hơi

Để có thể vệ sinh làm sạch cáu cặn trong lò hơi chúng ta cần sự hỗ trợ của một loại hóa chất tẩy cặn lò hơi có tính tẩy rửa cực mạnh, có thể làm tan các cặn bã bám trong lòng lò hơi...

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường